Tin sao Hàn

Top 5 nhạc phim Hàn Quốc hay nhất 2022

Dưới đây là những bản nhạc phim Hàn Quốc hay nhất 2022. Khi nghe lại những soundtrack này, người xem không khỏi nhớ lại cảm xúc khi xem phim!

#VitaminYan #socialpets #firstalk #SaoChuyenGi #bestyeu #duvaysao #TinTing #minhhacxuongmai #besthong #yeulacuoi
Top 5 nhạc phim Hàn Quốc hay nhất 2022

Phim truyền hình Hàn Quốc năm nay đã gặt hái nhiều thành công chưa từng có. Trong đó, yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công đó chính là OST - nhạc phim.

Không dễ để sáng tác ra một ca khúc hoàn hảo để lôi cuốn người xem vào nhịp phim. Tất nhiên, các nghệ sĩ đã làm tốt vai trò của mình, họ truyền đạt cảm xúc bằng OST qua lời bài hát, giai điệu, và sự tinh tế khi lồng ghép nhạc vào phim.

Mỗi OST đều có vai trò rất riêng và góp phần tạo nên cái hồn của câu chuyện. Giai điệu chỉ cần đặt sai vị trí một chút cũng đủ thay đổi đáng kể. Hơn nữa, sự mạch lạc trong sự sắp xếp OST chính là yếu tố khơi gợi nên cảm xúc của bộ phim.

Giờ đây, năm 2023 đang đến gần, đây cũng chính là thời gian tốt nhất để xem lại những nhạc phim Hàn Quốc hay nhất 2022!

*Lưu ý: Danh sách dưới đây sẽ đánh giá dựa trên toàn bộ OST của một phim truyền hình Hàn Quốc, chứ không phải một ca khúc riêng lẻ.

1. Nhạc phim "Pachinko"

Nhạc phim "Pachinko"
Cảm xúc OST mang lại: Thay đổi định mệnh, cảm xúc dâng trào, vượt thời gian, niềm vui trong cuộc sống.

"Pachinko" sẽ là một trong những nhạc phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất 2022, và chắc chắn vẫn sẽ là huyền thoại trong nhiều năm tới.

Câu chuyện về tình yêu, sự mất mát, phản bội và chiếm hữu được kể lại với sự trợ giúp của nhạc phim sâu sắc, mang lại niềm vui dâng trào trong bối cảnh đấu tranh và khủng hoảng bất tận. Nó đại diện cho niềm hạnh phúc và nỗi đau của sự sống còn, giúp tạo mối liên kết sâu sắc với các nhân vật và thậm chí là chính cuộc sống của người xem. Nhạc phim của "Pachinko" tuyệt vời đến nỗi không thể thay thể, và chắc chắn xứng đáng với vị trí hàng đầu.

>>> Xem thêm: "Island" (Phim hàn 2022): Review + Diễn viên

2/ Nhạc phim "Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt"

Nhạc phim "Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt"
Cảm xúc OST mang lại: Thanh xuân ngắn ngủi, dồn dập, dũng cảm đối đầu, thanh tẩy.

Nhạc phim "Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt" đặc trưng bởi sự phong phú trong cảm xúc. Nó bao la, choáng ngợp và sôi sục đam mê, như thể chiếc cốc của tuổi trẻ đang tràn đầy, nhưng có nguy cơ tràn ra ngoài, đại diện cho sức sống vô tư lự - một sức sống chỉ có thể cảm nhận được ở ranh giới mong manh giữa giấc mơ và thực tại. Nhạc phim cũng mang lại cảm giác thanh xuân ngắn ngủi, có thể vụt qua bất cứ lúc nào.

3/ Nhạc phim "Blues nơi đảo xanh"

Nhạc phim "Blues nơi đảo xanh"
Cảm xúc OST mang lại: Hoài niệm, U sầu, vừa buồn vừa vui, hy vọng, ánh sáng cuối con đường

"Blues nơi đảo xanh" là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nhất năm 2022, nơi mà giấc mơ của nhiều người thành hiện thực. Bộ phim được xây đựng theo phong cách tuyển tập (omnibus), kể lại câu chuyện của nhiều nhân vật khác nhau, nhưng được đan kết lại bằng sợi dây vô hình. Có lẽ vì vậy mà OST "Blues nơi đảo xanh" đa dạng về phong cách hơn, nhằm phù hợp với câu chuyện của mỗi nhân vật.

>>> Đừng bỏ lỡ: Review + Diễn viên phim "Dưới bóng trung điện"

4/ Nhạc phim "Anna"

Nhạc phim "Anna"
Cảm xúc OST mang lại: Quyền lực, nghịch ngợm, thành công vượt qua nghịch cảnh

"Coupang Play" thực sự là nhóm nhạc xuất sắc vì mang đến những bản OST có sức ảnh hưởng. Sau phim "Một ngày bình thường" vào năm ngoái, 2022 đã mang đến cho chúng ta "Anna", kể về lòng tham, quyền lực được khuếch đại bởi một bản OST xuất sắc.

Được nhấn mạnh bởi ca khúc "La Esmeralda: Female Variation" của Pugni, OST "Anna" gây ám ảnh nhưng vẫn mang lại cảm giác vui nhộn. Nó xoáy vào sự hỗn loạn không ngừng, nhưng sau đó là cái chạm của trật tự, đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó.

Hiệu ứng mà OST mang lại cũng giống như cảm giác bất an mà chúng ta có được khi xem phim "Anna".

5/ Nhạc phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo"

Nhạc phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo"
Cảm xúc OST mang lại: Huyền diệu, Dũng cảm, Mơ mộng, Lãng mạn

Chỉ có một từ có thể miêu tả hoàn hảo ca khúc OST của "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" là mê hoặc. Đây là loại OST mà mỗi lần bạn nghe lại sẽ nhớ về bộ phim. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đủ nói lên chất lượng của bản nhạc. Bạn gần như có thể nhìn thấy những khung cảnh yêu thích trong phim nhấp nháy như sống động trước mắt!

Trên đây là top 5 nhạc phim Hàn Quốc hay nhất 2022 mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn yêu thích OST của phim nào nhất? Theo dõi tinsaohan.com để cập nhật tin tức hằng ngày nhé!